Năm 2024 : 446
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG TRONG CÁC TRƯỜNG MẦM NON, TIỂU HỌC

Ngày 25/11/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang phối hợp với UBND huyện Lâm Bình, Công ty cổ phần sữa Vinamilk Việt Nam tổ chức phát động chương trình sữa học đường năm học 2019-2020 nhằm mục đích cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mầm non và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày, góp phần giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Chương trình phát động được tổ chức tại trường Tiểu học Khuôn Hà, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Đến dự chương trình phát động có đồng chí Ma Quang Hiếu, Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Tuyên Quang; đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình; lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non Sở GDĐT;lãnh đạo, chuyên viên các Phòng Giáo dục các huyện, thành phố; đại diện Công ty sổ phần sữa VinamilkViệt Nam, học sinh và cha mẹ học sinh trường Mầm non Khuôn Hà và Tiểu học Khuôn Hà.

Tại buổi phát động, đồng chí Ma Quang Hiếu, Phó Giám đốc Sở GDĐT đã phát biểu chỉ đạo các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và đặc biệt là các bậc phụ huynh cần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc cho trẻ uống sữa hàng ngày cũng như việc lựa chọn, sử dụng các sản phầm sữa phù hợp, chất lượng nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mầm non và tiểu học góp phần giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở GDĐT cũng đã thông tin đến toàn thể các thành phần tham dự buổi phát động về thống kê của tổ chức Y tế Thế giới về tầm vóc và tuổi thọ trung bình của người Việt Nam so với một số nước phát triển trên thế giới và trong khu vực; từ đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đồng chí cũng đề nghị các cấp chính quyền địa phương, các cơ sở giáo dục và cha mẹ học sinh cấp học mầm non và tiểu học quan tâm, triển khai hiệu quả chương trình sữa học đường.

Kết thúc chương trình phát động, Ban tổ chức đã trao tặng sữa tươi cho các học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo của 2 trường MN Khuôn Hà và TH Khuôn Hà; phát sữa tươi cho 100% các em học sinh tham dự tại buổi phát động.

Một số hình ảnh trong buổi phát động:

Bài va ảnh: Phòng GDMN, Sở GDĐT